logo jun88

Vòng Loại World Cup 2022 Thể Thức Thi Đấu Và Xếp Hạng

Thể thức thi đấu và xếp hạng của vòng loại World Cup 2022 đang là điều bạn quan tâm hiện tại? Nếu đúng là như vậy thì bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến bạn. Trong bài viết này, JUN88 đã giải đáp những thắc mắc này, xem ngay nhé!

Bảng thi đấu chính thức vòng loại World Cup 2022

Sẽ có 32 cái tên chính thức thi đấu với nhau trong ba vòng loại WC 2022 và được chia thành 8 bảng đấu. Mỗi bảng đấu sẽ có 4 đội được sắp xếp ngẫu nhiên qua hình thức bốc thăm. 

Trong đó bảng A sẽ là 4 cái tên Qatar, Ecuador, Senegal và Hà Lan. Trong đó Qatar là đội chủ nhà của mùa WC năm nay và Hà Lan là đội tuyển được đánh giá cao nhất. Ở bảng B là ngôi nhà chung của 4 đội Anh, Iran, Mỹ và Xứ Wales. Có thể dễ dàng nhận thấy, ĐT Anh được nhận định là chắc suất vào vòng knock-out nhất.

vòng loại World Cup 2022 2
Bảng thi đấu chính thức vòng loại World Cup 2022

Bảng C sẽ là bảng đấu tranh suất knock-out của 4 đội Argentina, Saudi Arabia, Mexico và Ba Lan. Trong khi đó ở bảng D là sân chơi của Pháp, Australia, Đan Mạch và Tunisia. Trong bảng đấu của vòng loại World Cup 2022 này đánh dấu sự trở lại của nhà đương kim vô địch World Cup – ĐT Pháp. 

Trong đó ở bảng E là sự góp mặt của Tây Ban Nha, Costa Rica, Đức và Nhật Bản. Bảng F sẽ là ngôi nhà chung của Bỉ, Canada, Ma-rốc và Croatia.  Bảng G là bảng đấu được chú ý khi có hạt giống số 1 Brazil cùng 3 đội bóng Serbia, Thụy Sĩ, Cameroon. Còn bảng H sẽ là Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay và Hàn Quốc. 

Thể thức thi đấu và cách xếp hạng vòng loại World Cup 2022

World Cup là giải đá bóng lớn nhất hành tinh. Mỗi lần đến mùa giải là hàng triệu trái tim yêu bóng đá lại hướng về nó. Thế nhưng chưa chắc các fan hâm mộ WC lại biết thể thức thi đấu và cách xếp hạng vòng bảng của World Cup. Vòng loại bảng của WC 2022 sắp đến gần vì thế hãy cùng tìm hiểu ngay ở phần bên dưới nhé!

Ở vòng loại World Cup 2022, các đội bóng sẽ tranh đấu với nhau theo vòng tròn. Các đội sẽ xoay vòng 1 lượt tính điểm. Cách tính điểm như sau: 

 • Nếu thắng trận thì đội thắng giành 3 điểm

 • Trong trường hợp hòa thì mỗi đội được 1 điểm

 • Và trong trường hợp thua cuộc thì 0 điểm. 

Khi kết thúc vòng bảng thì đội nhất và đội xếp thứ nhì mỗi bảng sẽ được vào thi đấu ở vào knock-out World Cup 2022. Điều này đồng nghĩa với việc hai đội còn lại trong bảng đấu vòng loại sẽ phải dừng hành trình đoạt cúp tại đây.

Nếu xảy ra trường hợp trong cùng một bảng đấu có 2 hay nhiều đội bóng bằng tổng điểm nhau thì sẽ xếp hạng bằng chỉ số phụ. Chỉ số phụ được đưa ra làm tiêu chí xếp hạng được tính lần lượt theo thứ tự sau: 

Điểm số > Hiệu số bàn thắng > Số bàn thắng > Đối đầu > Hiệu số bàn thắng giữa các đội đề cập đến > Số bàn thắng ghi được > Chỉ số fair-play > Bốc thăm.

vòng loại World Cup 2022 3
Thể thức thi đấu và cách xếp hạng vòng loại World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022 và các vòng sau diễn ra ở đâu? 

Cùng chúng tôi tìm hiểu sự chuẩn bị của nước chủ nhà Qatar cho các sân vận động phục vụ trong mùa giải năm nay như thế nào nhé!

Nước chủ nhà World Cup 2022 – Qatar

Có thể ai cũng đã biết World Cup 2022 diễn ra tại đất nước Qatar. Vòng loại World Cup 2022 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 21/11 cho nên hiện tại có hàng triệu triệu trái tim hâm mộ đang hướng về Qatar. 

Để chuẩn bị cho  mùa giải World Cup năm nay, nước chủ nhà Qatar đã có một sự chuẩn bị cực kỳ chu đáo về sân vận động, các chương trình khai mạc, chuẩn bị cho lượt khách hâm mộ bóng đá đổ về cho mùa WC sắp diễn ra. Trong đó, sân vận động thi đấu chính là ưu tiên hàng đầu được nâng cấp.

Sân vận động tổ chức World Cup 2022

Hiện tại, theo công bố từ Qatar họ đã chuẩn bị 8 địa điểm thi đấu World Cup 2022. Các sân vận động này đều là các sân vận động hàng đầu đất nước Qatar đã được đầu tư hàng tỷ đô la: 

 • Sân vận động Lusail Iconic

 • Sân vận động Al Bayt

 • Sân vận động 974

 • Sân vận động Al Thumama

 • Sân vận động Thành phố Giáo dục

 • Sân vận động Ahmed bin Ali

 • Sân vận động Quốc tế Khalifa 

 • Sân vận động Al Janoub

  vòng loại World Cup 2022 4
  Sân vận động tổ chức World Cup 2022

Để chuẩn bị cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh này, Qatar đã đầu tư khoảng 200 tỷ USD. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, và ngay lúc này người hâm mộ chỉ cần chờ đợi 64 trận đấu hấp dẫn diễn ra trên 8 SVĐ chính thức tại Qatar mà thôi. Cùng hướng về Qatar để cảm nhận được sức nóng đang đến gần của WC 2022. 

Trên bài viết, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về thể thức thi đấu cũng như cách tính điểm xếp hạng của vòng loại World Cup 2022. Có lẽ bạn cũng như chúng tôi đang rất háo hức chờ đón sự trở lại của giải bóng hàng đầu thế giới này phải không nào? 

==> Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Vòng Loại World Cup 2022 – Việt Nam Ở Đâu?

error: Content is protected !!