logo jun88

Thấy Được Gì Từ Vòng Loại World Cup 2022 Khu Vực Châu Á?

Bạn đang rất háo hức và mong chờ, sự kiện lớn nhất hành tinh World Cup 2022 được diễn ra. Là một người có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn, chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua được sự kiện này. Mấu chốt là vòng loại world cup 2022 khu vực Châu Á. Hãy cùng JUN88 tìm hiểu về loạt trận đấu sẽ diễn ra trong khu vực nhé. 

Thể thức của vòng loại world cup 2022 khu vực Châu Á

12 đội tuyển xuất sắc giành quyền tham dự từ vòng 2. Trong đó bao gồm 7 đội nhất bảng ngoại trừ Qatar, và 5 đội xếp nhì bảng có được thành tích tốt nhất. Được chia thành hai bảng cho 6 đội để thi đấu. Trong loạt trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức vòng tròn, sẽ 2 lượt trên sân nhà và sân khách.

Lựa chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng, sẽ có quyền tham dự giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022. Cùng với đó là hai đội đứng thứ ba, sẽ giành quyền vào vòng 4. 

Đối với nước chủ nhà của giải quốc thế giới Qatar, đã dành vị trí nhất bảng E và tại vòng 2. Có nghĩa là họ sẽ được quyền tham dự vào vòng chung kết cúp bóng đá Châu Á 2023. Tuy nhiên, sẽ không bắt buộc phải vượt qua được vòng loại của cúp thế giới. 

 

Bốc thăm và lựa chọn hạt giống

Lễ bốc thăm vòng 3 sẽ được diễn ra vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, vào lúc 15:00 MST (UTC+8), tại Kuala Lumpur, Malaysia. Tất cả hạt giống dành cho lễ bốc thăm, được dựa trên nền tảng một bản phát hành đặc biệt của bảng xếp hạng thành tích bóng đá thế giới. Dành cho các đội tuyển Châu Á vào ngày 18 tháng 5 năm 2021. 

Ở mỗi bảng sẽ có một đội lấy từ mỗi nhóm, trong 6 nhóm khác biệt nhau. Lịch thi đấu của mỗi bảng sẽ được tự động quyết định, và dựa trên nhóm tương ứng của mỗi đội bóng. 

Vòng Loại World Cup 2022 Khu Vực Châu Á 4
Bốc thăm và lựa chọn hạt giống

Lịch đấu của vòng loại world cup 2022 khu vực Châu Á

Do đại dịch covid-19 ảnh hưởng rất nặng nề đến các nước tại khu vực Châu Á. Vậy nên FIFA đã đưa ra thông báo, vào ngày 12 tháng 8 năm 2020. Các lượt trận đấu thuộc vòng loại sắp tới, dự kiến sẽ tổ chức vào năm 2020. Đã được chuyển sang ngày 11 tháng 11 năm 2021.

Khi đó ủy ban thi đấu AFC cũng đưa ra thông báo rằng, vòng cuối cùng thuộc vòng loại world cup 2022 khu vực Châu Á. Sẽ được bắt đầu vào tháng 9 năm 2021, và sẽ kết thúc các lượt trận đấu vào tháng 3 năm 2022. 

Vòng Loại World Cup 2022 Khu Vực Châu Á 3
Lịch đấu của vòng loại world cup 2022 khu vực Châu Á

Giải nghĩa thế nào là “hàng đầu”?

Bóng đá Châu Á được phân hóa trên bản đồ rất quyền lực. Có trong đó 5 đại diện của Châu Á, chưa từng đứng ở vị trí thấp hơn vị trí thứ 3 tại vòng loại cuối cùng của tất cả các kỳ World Cup. Bao gồm trong đó là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia và Australia. 

Thông qua đó cho thấy, bốn đến năm vé dự ngày hội bóng đá vòng loại world cup 2022 khu vực Châu Á cơ bản sẽ thuộc về nhóm những đội vừa được kể trên đây. Mặt khác, 5 cường quốc bóng đá trong khu vực đều là đại diện cho một giá trị hàng đầu nào đó của khu vực. 

Như vậy cho thấy, tại vòng loại world cup 2022 khu vực Châu Á chính là sân chơi của giới tinh hoa hoa hội tụ và phần còn lại. Để phá vỡ được thế trận vững chắc của nhóm này, hoàn toàn không hề đơn giản. Nếu như không muốn nói là khó hơn cả việc lên trời. 

Đội tuyển bóng đá Việt Nam tiến tới giấc mơ World Cup

Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, đã ghi được dấu ấn sâu đậm cho nền lịch sử thể thao của nước nhà. Khi lần đầu tiên giành được vé vào vòng loại thứ 3 vòng loại world cup 2022 khu vực Châu Á. 

Đứng trước ngưỡng cửa của lịch sử này, đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng có được cơ hội viết tiếp hành trình đầy kỳ diệu. Để đến gần hơn nữa với giấc mơ World Cup sau bao nhiêu năm chờ đợi. Sau lượt vòng loại thứ hai của World Cup 2022 khu vực Châu Á, được diễn ra tại các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Vòng Loại World Cup 2022 Khu Vực Châu Á 2
Đội tuyển bóng đá Việt Nam tiến tới giấc mơ World Cup

Thời gian vừa qua đội tuyển bóng đá nam Việt Nam, đã tạo được dấu ấn lịch sử khi lần đầu tiên với tư cách là một trong 5 đội đứng nhì bảng có thành tích tốt nhất. Đội tuyển quốc gia Việt Nam, cũng chính là một đại diện Đông Nam Á duy nhất sẽ góp mặt tại vòng loại cuối cùng này.

Thầy trò huấn luyện viên Park hang-seo đã khép lại hành trình, đầy gian nan và vất vả của vòng loại world cup 2022 khu vực Châu Á. Với thành tích 5 trận thắng, 2 trận hòa và chỉ để thua 1 trận. Giành được 17 điểm và hiện xếp vị trí nhì bảng G, nằm sau đội dẫn đầu UAE với tổng số 18 điểm. 

Nói tóm lại, các đội bóng Châu Á muốn dự World Cup 2022 phải đảm bảo được 2 yếu tố: con người thực sự giỏi và tài chính thực sự mạnh. Tuy nhiên, tại vòng loại world cup 2022 khu vực Châu Á diễn ra. Chính là hành trình đầy gian nan và hy vọng, cũng đầy sự bất ngờ để đặt chân tới giải bóng đá World Cup 2022 sôi động.

==> Xem thêm: Bắt Tỉ Lệ Tỉ Số Bóng Đá Như Thế Nào Để Thắng Cược Nhiều Nhất

error: Content is protected !!