logo jun88

World Cup Là Gì? World Cup 2022 Hứa Hẹn Về Sự Bùng Nổ

World Cup sẽ được định nghĩa là gì? Sự kiện nào sẽ trở thành niềm tin và được giới mộ điệu bóng đá mong đợi, sẽ diễn ra trong mùa World Cup 2022. Một sự kiện bóng đá lớn, luôn có được sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Hãy cùng khám phá bí mật có tại giải đấu hấp dẫn bậc nhất hành tinh này cùng JUN88.

Định nghĩa về World Cup là gì?

World Cup là một giải bóng đá thế giới, do liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA tổ chức và điều hành. Đội tuyển của tất cả các nước thành viên sẽ tham gia vào thi đấu, để lựa chọn ra ngôi vô địch. Mỗi kỳ World Cup diễn ra, đều có được sức hút và sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trải rộng khắp thế giới. 

World Cup 2022 4
Định nghĩa về World Cup là gì?

Đối với mỗi đội bóng đều luôn có mong muốn, sẽ ghi danh và mang về ngôi vương vinh quang cho quốc gia. Chính vì nguyên do đó, tại các trận đấu loại World Cup luôn diễn ra khốc liệt và gay cấn. Chiếc vé đi tiếp chỉ dành cho đội mạnh nhất. 

Lịch sử của các kỳ World Cup

World Cup sẽ được diễn ra thường niên 4 năm một lần. Vào năm 1906, tổ chức FIFA đã đưa ra đề xuất sẽ tổ chức một giải đấu. Về bộ môn bóng đá chuyên nghiệp tầm cỡ quốc tế, giữa các quốc gia nằm bên ngoài khuôn khổ Olympic. Đây chính là tiền đề rất quan trọng, trong quá trình hình thành World Cup. 

Vào năm 1930, giải đấu đầu tiên được diễn ra tại Uruguay. Đây chính là kỳ World Cup duy nhất không tổ chức vòng loại. Điều đặc biệt nhất, tất cả trận đấu diễn ra trong cùng thành phố Montevideo – thủ đô của Uruguay. Đất nước chủ nhà cũng chính thức trở thành đội bóng đầu tiên giành chức vô địch. 

Thời điểm gần đây nhất là vào năm 2018, giải đấu được tổ chức tại Pháp. Đây cũng chính là kỳ World Cup đầu tiên, được áp dụng công nghệ hỗ trợ VAR vào mỗi trận đấu. 

World Cup 2022 3
Lịch sử của các kỳ World Cup

World Cup 2022 và những sự kiện được mong chờ

Khuôn khổ giải bóng đá vô địch thế giới vào năm 2022, chính là sự kiện đặc biệt được giới mộ điệu trên toàn thế giới mong đợi nhất. Đây chính là giải đấu lần thứ 22 do FIFA tổ chức, mùa giải này sẽ bắt đầu từ ngày 21/11/2022. 

Trận chung kết được diễn ra vào ngày 18/12/2022. Đối với vòng chung kết giải chỉ kéo dài trong khoảng 28 ngày, thay vì 32 ngày như lâu nay. 

Vòng loại World Cup 2022 của các châu lục

Vòng loại World Cup 2022 bao gồm các giải đấu, được tổ chức bởi 6 liên đoàn bóng đá châu lục của tổ chức FIFA. Thông qua đó sẽ chọn ra 31 đội trong tổng số 32, tham dự vòng chung kết cùng với đội chủ nhà. Dựa theo quy định, hơn 210 quốc gia thành viên đều có được quyền tham gia vào vòng loại của giải đấu. 

Điểm khác biệt so với giải đấu trước đây, tổ chức FIFA đã thống nhất sẽ không tổ chức lễ bốc thăm chung cho World Cup 2022. Giải đấu năm nay sẽ tổ chức bốc thăm chia thành nhiều đợt riêng. Bởi mỗi liên đoàn châu lục sẽ có kế hoạch trong khâu tổ chức khác nhau. 

Vòng loại của giải vô địch bóng đá thế giới năm 2022 đã nhiều lần bị hoãn lại. Do ảnh hưởng của covid-19 trên khắp toàn cầu. Tuy nhiên, các trận đấu vẫn sẽ được diễn ra an toàn và theo đúng kế hoạch đã vạch ra. Các đội tham gia thi đấu tại vòng loại sẽ được phân chia theo từng khu vực khác nhau.  

Về việc phân bổ các suất vé dành cho mỗi liên hoàn, sẽ được FIFA thảo luận vào ngày 30/5 tại Zurich ngay sau đại hội FIFA. Tổ chức này đã quyết định về việc phân bổ sẽ được diễn ra tương tự như năm 2006. Và giữ nguyên đối với các giải đấu vào năm các năm 2010, 2014, 2018 và 2022. 

Địa điểm kỳ World Cup 2022 sẽ diễn ra

Liên đoàn bóng đá thế giới vừa công bố về quyết định, điều chỉnh thời gian thi đấu của khuôn khổ giải đấu World Cup 2022 tổ chức tại Qatar. Quốc gia này sở hữu nền kinh tế giàu có, với rất nhiều vùng vịnh và điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Đây chính là kỳ World Cup thứ hai được diễn ra ở Châu Á.

World Cup 2022 2
Địa điểm kỳ World Cup 2022 sẽ diễn ra

Đặc biệt nhất, đây là lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức tại quốc gia Trung Đông. Với những thiết kế của sân vận động, mang ý nghĩa rõ nét về nền lịch sử và văn hóa của đất nước này. Mỗi sân thi đấu sẽ kết hợp những nội dung: di sản, sự thoải mái, khả năng tiếp cận và tính bền vững. 

Song hành cùng với đó, Qatar cũng luôn chú trọng đến nền thể thao bền vững và thân thiện đối với môi trường. Tất cả hệ thống sân vận động đều được trang bị và xây dựng bằng vật liệu không gây ô nhiễm. Mọi giải pháp về sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, sẽ được đưa ra để hướng tới một kỳ World Cup xanh. 

Thời điểm bắt đầu World Cup 2022

Kỳ World Cup 2022 sẽ được diễn ra vào mùa đông, thay vì mùa hè như những kỳ trước. Bởi môi trường thời tiết rất khắc nghiệt tại vùng Tây Á này. Vì vậy FIFA đã đưa ra phương án để thay đổi lịch thi đấu cho kỳ World Cup 2022. Điều này sẽ luôn đảm bảo được sức khỏe cho các cầu thủ và phong độ tốt nhất cho mỗi đội bóng.  

Bài viết trên đây đã mang đến rất nhiều thông tin và chi tiết có liên quan tới chủ đề World Cup 2022. Hãy luôn đón chào mùa giải 2022 sôi động và nóng bỏng sắp được diễn ra nhé.

==> Xem thêm: Vòng Loại World Cup 2022 Châu Âu Và Thông Tin Cần Biết

error: Content is protected !!