logo jun88

Tìm Hiểu Về Luật Chơi Đá Gà Thomo Chi Tiết Nhất

Muốn tham gia chơi trận đấu đá gà thomo bắt buộc anh em cần phải nắm chắc luật chơi của nó. Vậy đó là gì? Tất cả sẽ được Jun88 tiết lộ qua bài chia sẻ dưới đây.

Bạn biết gì về đá gà thomo?

Đá gà thomo được coi là một trong những giải đá gà lớn nhất hiện nay. Nó thu hút hàng chục triệu lượt theo dõi trong các trận đấu. Đây là giải đấu quy tụ rất nhiều chiến kê xuất sắc cùng với các sư kê đầy kinh nghiệm.

Đá gà thomo
Đá gà thomo

Khi theo dõi, anh em sẽ có những phút giây vô cùng mãn nhãn. Không những vậy, đây còn là một giải đấu được rất nhiều các anh em cược thủ chờ đời vì nó đem đến nhiều mức tỷ lệ cược cao. Nếu như bạn có niềm đam mê với đá gà, bạn nhất định không thể bỏ qua các trận đấu hấp dẫn ở đây được.

Tìm hiểu về hoạt động của giải đá gà thomo

Bạn có biết đá gà thomo là trường đá của nước nào không? Đó chính là Campuchia, nó nằm tại Thomo –  một địa danh giáp với biên giới của Việt Cam. Đây là một trường đấu đá gà lớn nhất thế giới với độ phủ sóng lên rất nhiều các quốc gia lân cận.

Có rất nhiều các giải đấu lớn nhỏ được diễn ra tại đấu trường Thomo. Và đặc biệt, người chơi sẽ được theo dõi nó mỗi ngày. Vì các trận đấu sẽ được sắp xếp theo từng thời điểm nhất định. Và được diễn ra xuyên suốt một tuần và tuần nào cũng vậy.

Khi theo dõi đá gà thomo, anh em có thể tham gia cá cược hoặc cho chiến kê của mình tới để chiến đấu.

Lúc này, bạn sẽ đưa gà của bạn cho người nài gà để họ thả vào sân đấu. Trước khi vào đấu trường, tất cả các con gà đều được kiểm tra cực kỳ kỹ lưỡng. Nhằm đảm bảo đủ sức khỏe để đấu và không mắc các loại bệnh truyền nhiễm có thể ảnh hưởng tới đối thủ.

Mỗi một trận đá gà, thu hút hàng chục triệu người theo dõi cả trực tiếp và trực tuyến. Anh em có thể thấy được sức ảnh hưởng của hình thức giải trí này lớn đến mức độ nào rồi.

Tìm hiểu về hoạt động của giải đá gà thomo
Tìm hiểu về hoạt động của giải đá gà thomo

Luật chơi đá gà Thomo chi tiết nhất

Bạn cần phải nắm chắc về luật chơi đá gà thomo trước khi tham gia chơi vì đây là một điều bắt buộc. Nếu như bạn không biết luật chơi thì khả năng chiến thắng cực kỳ cao. Bên cạnh đó, sẽ xảy ra nhiều sai lầm không đáng.

Trước khi trận đấu diễn ra

Trên sàn thi đấu của đấu trường sẽ được thiết kế theo đường kẻ 2 ô vuông lần lượt có màu xanh và màu đỏ. Bạn có thể hiểu rằng đây chính là khu vực để đặt chiến kê đứng trong đó trước khi bắt đầu đấu nhau.

Tại giữa các ô ấy sẽ được ngăn cách bằng một đường vạch thẳng. Nếu như gà của bạn không chịu đứng yên thì các nài gà sẽ đứng giữ cho tới khi bắt đầu chiến thì thôi.

Quy định thời gian cho mỗi hiệp

Thời gian quy định cho mỗi một hiệp đấu sẽ được diễn ra trong vòng 15 phút. Quy định này rất khác so với đấu gà thông thường. Tại nước ta, các chiến kê sẽ đấu cho tới khi phân định thắng bại thì thôi.

Còn ở đấu trường thomo, nếu qua 15 phút mà chưa phân định thắng thua thì hai chiến kê sẽ có 5 phút để nghỉ ngơi và sau 5 phút đó, trận đấu sẽ được bắt đầu. Số lượt thi đấu trong 1 trận không hề bị giới hạn. Khi nào phân định thắng thua thì trận đấu kết thúc.

Có một điều vô cùng thú vị và được coi như đặc trưng của các đầu trường thomo chính là đa phần một trận đấu sẽ diễn ra chỉ trong vòng 1-2 hiệp. Bởi lẽ các chiến kê một khi đã tham gia tại đây đều là những chú gà dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo vô cùng bài bản.

Chúng chỉ mất có vài đường để kết liễu đối thủ. Vì thế quy định là 15 phút nhưng có một số trận đấu đá gà còn kết thúc trước cả thời gian quy định.

Luật chơi đá gà Thomo
Luật chơi đá gà Thomo

Các quy tắc về chạng gà

Để được tham gia đá gà thomo, các chiến kê cần phải đảm bảo cân nặng sao cho cùng chạng với đối thủ. Trước khi thi đấu, gà của bạn sẽ được kiểm tra cân nặng. Từ số cân nặng đó, họ sẽ sắp xếp đối thủ thi đấu tương xứng nhất. Hiện nay, tại thomo bao gồm có 3 chạng gà chính đó là:

  • Hạng nặng: Những chiến kê nặng khoảng 4kg trở lên.
  • Hạng trung: Những con gà có cân nặng khoảng từ 3-4 kg.
  • Hạng nhẹ: Tổng hợp các chiến kê dưới 3kg.

Khi gà đáp ứng quy định này sẽ được chấp nhận thi đấu.

Luật thắng thua trong đá gà Thomo

Khi tham gia đấu trường thomo, người chơi cũng như ban tổ chức sẽ dựa vào các tiêu chí sau để phân định thắng thua trong một trận đấu:

  • Chiến kê sẽ bị xử thua khi không có khả năng chiến đấu trong vài phút.
  • Trong trường hợp nếu như chiến kê không đá, không thi đấu thì trong 15 phút sẽ bị xử thua ngay lập tức.
  • Các trường hợp gà bỏ chạy khi đang giao chiến cũng được coi là thua.
  • Nếu gà chấp mỏ 2 lần (cứ 5 phút 1 lần) và đứng yên trong 9 hồ thì trận đấu sẽ được tính hòa.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về đá gà thomo. Hy vọng bài viết này của Jun88 sẽ đem đến cho anh em những kiến thức hữu ích nhất. Chúc anh em sớm có được những chiến thắng lớn!

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Xem Đá Gà Trực Tiếp Qua Mạng?

error: Content is protected !!