logo jun88

PUBG Là Gì? Cách Chơi PUBG Cho Người Mới

Ngày nay, PUBG đã trở thành một cái tên quá đỗi quen thuộc với cộng đồng game thủ. Một tựa game đã từng được xem là đã thay đổi xu hướng trải nghiệm game của rất nhiều người. Vậy, PUBG là gì và cách chơi PUBG như thế nào? Cùng JUN88 tìm hiểu về điều đó tại bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về cách chơi PUBG

Sau đây là những điều cơ bản nhất về PUBG – tựa game từng thống trị thể loại bắn súng sinh tồn.

chơi PUBG 4
Tổng quan về cách chơi PUBG

PUBG là gì?

PUBG hay PlayerUnknown’s Battlegrounds là một tựa game bắn súng sinh tồn thuộc thể loại Battle Royale. Tựa game lấy cảm hứng từ bộ phim Battle Royale của Nhật Bản, ra mắt phiên bản Beta vào tháng 3 năm 2017 và chính thức phát hành vào tháng 12 cùng năm trên nền tảng PC. 

Phải cho đến tháng 9 năm 2018, PUBG mới chính thức có mặt trên hai nền tảng di động IOS và Android và đến năm 2019 game đã hoàn toàn có thể được trải nghiệm trên đa nền tảng.

Không chỉ là một tựa game bắn súng, người chơi PUBG phải cố gắng sinh tồn trong một khu vực giới hạn được gọi là vòng bo. Vòng bo sẽ ngày càng thu hẹp theo thời gian thúc đẩy các game thủ phải cạnh tranh khốc liệt để trở thành người sống sót cuối cùng. Chính vì vậy game đã đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho mỗi ván đấu và lôi cuốn người chơi đến tận ngày nay.

Lối chơi PUBG

Trò chơi gồm hai chế độ chơi chính là solo và bắn đội. Với thể thức solo, game thủ sẽ phải thể hiện bản lĩnh với 99 người chơi khác nhau trong trận đấu. Còn với sinh tồn theo team, người chơi PUBG sẽ cùng đồng đội trong một team từ 2 đến 4 người để cạnh tranh với các đội còn lại.

Khi hạ gục một kẻ địch, bạn có thể lấy toàn bộ trang bị của người chơi đó. Ở chế độ bắn theo team, bạn có thể được đồng đội cùng chơi PUBG cứu khi bị đối thủ bắn gục trong một khoảng thời gian nhất định và tiếp tục chiến đấu chứ không thua luôn như chế độ solo.

Người chơi PUBG có thể sử dụng góc nhìn thứ nhất hoặc thứ 3 để chơi game. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn map để tham gia với các kích cỡ ô vuông khác nhau như 8×8, 4×4 và 2×2.

chơi PUBG 3
Lối chơi PUBG

Một số điều cần lưu ý khi chơi PUBG

Tựa game yêu cầu phải có kỹ năng cá nhân tốt, phản xạ nhanh, phối hợp đồng đội và tư duy chiến thuật tốt để giành được chiến thắng.

Xuất phát điểm của mọi người chơi là bằng 0, vì vậy các game thủ sẽ phải lựa chọn vị trí trên bản đồ tùy theo mong muốn để thu thập trang bị sinh tồn. Chất lượng của các trang bị sẽ khác nhau ở tùy nơi nhưng chính bởi vậy các khu vực đó sẽ luôn xảy ra giao tranh khốc liệt trong giai đoạn đầu bởi cuộc chiến giành giật trang bị tốt nhất.

Vòng bo sẽ được thu hẹp dần theo thời gian. Những người chơi PUBG sẽ bị đốt HP liên tục nếu không kịp thời di chuyển vào khu vực bên trong. Ngoài ra, một vài khu vực sẽ bị đánh bom trong trận đấu. Những khu vực này sẽ được cảnh báo trước bằng một vùng đỏ trên bản đồ.

chơi PUBG 2
Một số điều cần lưu ý khi chơi PUBG

Để tăng thêm mức độ cạnh tranh của những người chơi, game còn cho một hòm đồ được thả ngẫu nhiên chứa những trang bị không thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên bản đồ. Những trang bị này sẽ đem lại lợi thế rất lớn cho những người chơi nên việc có những pha xả súng như mưa quanh hòm thính là điều thường xuyên diễn ra.

Một vài tips chơi PUBG cho người mới

  • Chơi game với một tâm thế tốt, thoải mái kể cả có thua vì chiến thắng là không dễ dàng do bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người chơi PUBG khác.
  • Chọn một vị trí ít đối thủ, nhất là những khu vực có nhiều tòa nhà vì giao tranh ở đó rất khốc liệt và bạn vẫn chưa có đủ kỹ năng.
  • Tận dụng những quả bom khói (smoke) một cách hiệu quả vì nó rất hữu dụng trong nhiều trường hợp như di chuyển vào trong vòng bo, nhặt hòm “thính”, giao tranh ở những nơi ít vật cản…
  • Ngoài những quả smoke thì bạn cũng có thể sử dụng xe cộ như một tấm bình phong, đặc biệt là trong những vòng bo cuối cùng.
  • Cứ chậm mà chắc, quan sát bản đồ thật tốt, ẩn nấp kỹ lưỡng để chờ đợi thời cơ và chỉ nổ súng khi chắc chắn có thể hạ gục được đối thủ.
  • Thật bình tĩnh và tự tin, người mất bình tĩnh mà di chuyển khỏi vị trí trong những lúc quan trọng sẽ luôn là người chơi thua cuộc.
  • Nếu như không mong muốn chiến thắng mà chỉ cần một khoảng thời gian xả stress vui vẻ, hãy cứ chơi theo cách của mình.

Trên đây là tổng quan về những điều cơ bản nhất của PUBG và một vài mẹo hữu ích cho những người chơi PUBG mới làm quen với tựa game. Chúc mọi người sẽ có những giây phút giải trí vui vẻ cho bản thân hoặc cùng bạn bè và giành được nhiều chiến thắng. WINNER WINNER CHICKEN DINNER!!!

==> Xem thêm: Esport Game Số Một Thế Giới – Liên Minh Huyền Thoại

error: Content is protected !!