logo jun88

Vấn Nạn Hack Liên Quân Mobile Đang Rất Nhức Nhối Hiện Nay

Dù đã ra mắt được 6 năm, Liên Quân Mobile vẫn là một tựa game rất hot của làng MOBA tại Việt Nam. Dù vậy, tựa game vẫn không thể tránh khỏi vấn nạn nhức nhối của game online: hack Liên Quân. Không chỉ chưa có dấu hiệu dừng lại, các hacker giờ đây ngày càng lộng hành hơn bao giờ hết khiến cộng đồng cực kỳ khó chịu và nhà phát hành đau đầu tìm vấn đề giải quyết.

Hack là gì?

Hack là hành động can thiệp vào hệ thống dữ liệu của trò chơi để thay đổi các thông số, tính năng… theo ý muốn. Ở bài viết này, hack Liên Quân được nói đến mang hướng tiêu cực bởi các hacker sử dụng hack để có nhiều lợi thế cho bản thân, gây mất cân bằng cho ván đấu một cách nghiêm trọng.

Liên Quân 3
Hack là gì?

Những kiểu hack thường được sử dụng

  • Hack Map

Đây là kiểu hack được sử dụng phổ biến nhất trong trò chơi. Người sử dụng sẽ có được tầm nhìn của toàn bộ bản đồ kể cả trong bụi cỏ. Có được lợi thế lớn như vậy nhưng trường hợp này cũng không dễ để phân biệt khi mà những người chơi phối hợp đồng đội tốt và có kỹ năng cá nhân cao cũng thường bị đối thủ quy chụp là hack Liên Quân.

 

  • Hack hồi chiêu

Không khó để nhận biết những người chơi sử dụng loại hack Liên Quân này bởi người đó sẽ spam kỹ năng liên tục mà không có thời gian hồi kỹ năng.

 

  • Hack vô hạn vàng

Những người sử dụng hack Liên Quân vô hạn vàng có thể dễ dàng được phân biệt với người chơi bình thường khi mà họ có full trang bị ngay từ những phút đầu tiên.

 

  • Hack one hit

Khi bạn bị đối thủ hạ gục ngay lập tức chỉ bằng một đòn đánh thường thì tức là khả năng cao kẻ địch đã sử dụng hack Liên Quân one hit. Ngoài ra, loại hack này còn có thể áp dụng với các mục tiêu khác như lính,quái rừng, mục tiêu lớn, trụ và nhà chính.

 

Ngoài những kiểu hack Liên Quân nêu trên, vẫn còn rất nhiều kiểu hack khác khiến cho game thủ vô cùng khó chịu khi luôn phải mất oan một sao xếp hạng khi đối đầu với những hacker.

Vì sao người chơi lại sử dụng hack Liên Quân?

Theo tìm hiểu của JUN88 những người sử dụng hack chủ yếu vì 3 lý do sau:

Liên Quân 4
Vì sao người chơi lại sử dụng hack Liên Quân?

Hack Liên Quân để dễ dàng leo rank

Thường là những người không có kỹ năng cá nhân để có thể cạnh tranh với những cao thủ rank cao. Để có thể dễ dàng có được mức rank họ mong muốn, họ sử dụng hack để có thể dễ dàng đạt được mong muốn mà không tốn quá nhiều sức lực.

Sử dụng hack để có những trải nghiệm mới hơn

Đây là quan điểm của một bộ phận người chơi. Họ cảm thấy nhàm chán với game và muốn có một thứ gì đó đột phá, hấp dẫn hơn trong trò chơi nên đã sử dụng hack.

Hack vì muốn phá game

Là những người vì một lý do nào đó dẫn đến chán ghét và muốn hủy hoại Liên Quân, họ có thể dùng nhiều cách để dìm tựa game xuống như spam đánh giá 1 sao, miệt thị game,… và hack game là một trong số đó. Bằng cách hack game, họ có thể gây khó chịu đối với những người chơi khác, khiến người chơi có ánh nhìn không tốt và rời bỏ Liên Quân.

Làm sao để đối phó với những người sử dụng hack

Hiện tại, Garena vẫn chưa triệt để giải quyết được vấn nạn hack Liên Quân, tuy nhiên đã đưa ra nhiều phương án mạnh tay để xử lý những người có hành vi sử dụng hack trong tựa game của mình.

Liên Quân 2
Làm sao để đối phó với những người sử dụng hack

 

Bằng chứng cho điều đó chính là hàng loạt tài khoản đã bị khóa vì đã sử dụng hack khi đang chơi game. Cụ thể, từ ngày 6/7/2020 đến ngày 6/7/2021, hơn 41000 tài khoản đã bị khóa vì những hành vi gian lận trong trận đấu, chủ yếu là hack map.

 

Cùng với các biện pháp mạnh tay là các bản fix bug, update liên tục được Garena cập nhật để các phần mềm hack khó có thể can thiệp vào hệ thống trò chơi hơn.

 

Nói đi cũng phải nói lại, chính do ý thức của một số người chơi trong cộng đồng kém đã khiến cho hacker có thể lộng hành đến như vậy. Chỉ vì muốn “phá game” cho vui hoặc khẳng định bản thân cao hơn người khác bằng bậc rank dựa vào những chiêu trò như hack mà không phải bằng thực lực của bản thân.

 

Khi bạn gặp phải những người sử dụng hack trong trò chơi, hãy quay màn hình lại trận đấu,sử dụng hệ thống trong game để tố cáo người chơi đó và gửi lại video sử dụng hack cho bộ phận hỗ trợ của Garena. Người chơi đó sẽ được xử lý một cách sớm nhất có thể bởi nhà phát hành.

Vấn nạn hack Liên Quân không phải có thể xử lý trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, bạn có thể chung tay cùng cộng đồng để có thể lấn án những người chơi sử dụng hack, giành lại được môi trường giải trí trong sạch, lành mạnh của trò chơi. Hãy theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật những thông tin nóng hổi về esport nhé!

==> Xem thêm: EA Sports Fifa Online 4 VietNam Là Tựa Game Gì? Cách Chơi FO4 Leo Tốt Trên Bảng Xếp Hạng

error: Content is protected !!